Cửa chính góp phần xây dựng nên một công trình thảm mỹ hợp phong thủy của ngôi nhà bạn. Chính vì vậy, việc chọn kích thước cửa 4 cánh chính hợp phong thủy là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Dưới đây, koffmann xin tư vấn chọn kích thước cửa chính 4 cánh hợp phong thủy?

1, Chọn cửa 4 cánh chính lệch hay đều?

Các mẫu cửa chính 4 cánh hiện đang là sự chọn lựa của nhiều gia đình Việt cho ngôi nhà mình. Hơn nữa, các bạn cũng cần lưu ý rằng, cửa chính được coi là miệng nạp khí. Nên yếu tố phong thủy rất được các gia chủ quan tâm khi xây dựng mái ấm gia đình mình.

Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước cửa đi 4 cánh mặt tiền rất quan trọng, không chỉ tạo sự cân đối mà còn ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà của bạn.

– Nên chọn cửa chính 4 cánh lệch khi nào?

Cửa 4 cánh lệch là loại cửa được thiết kế gồm có 2 cánh chính và 2 cánh phụ. Chúng có kích thước khác nhau và hết sức đa dạng, phong phú để người dùng có thể chọn lựa.

Thông thường, các mẫu cửa 4 cánh chính lệch thường được sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ. Nhờ đó chúng sẽ có thể giúp tạo nên được sự sang trọng, thẩm mỹ cho không gian mặt tiền.

Bên cạnh đó, còn mang đến được sự rộng rãi, thoáng mát cho không gian bên trong căn nhà. Hơn nữa, với sự “cơ động” của 2 cánh lớn, sẽ mang đến sự tiện dụng trong quá trình sử dụng.

– Cửa 4 cánh mặt tiền đều được ưa chuộng cho công trình nào?

Với các mẫu cửa 4 cánh đều, chúng “không kén” và có thể được sử dụng cho nhiều công trình. Kích thước cửa 4 cánh đều nhau với thông số kích thước tùy thuộc vào gia chủ chọn lựa.

Theo các chuyên gia, các mẫu cửa chính 4 cánh đều có thể được sử dụng cho không gian mặt tiền rộng rãi. Nhất là với những ngôi nhà có sử dụng mặt tiền để làm kinh doanh, buôn bán…thì chúng là sự chọn lựa tuyệt vời nhất.

Thậm chí, mẫu cửa này là sự lựa chọn hoàn hảo, tuyệt vời không thể bỏ qua với những ngôi nhà ống. Do chúng sẽ có thể giúp gia tăng diện tích sử dụng, mà vẫn có thể đảm bảo độ thông thoáng cho ngôi nhà.

2, Những điều cần lưu ý khi chọn cửa 4 cánh chính đúng phong thủy

– Yếu tố phong thủy của cửa chính 4 cánh là điều đầu tiên mà các gia chủ cần quan tâm. Chúng cần phải đảm bảo phong thủy để mang được thật nhiều vượng khí vào nhà. Nhờ đó sẽ có thể giúp cho gia chủ cùng gia đình mạnh khỏe và tiền đồ ngày một sáng lạn hơn.

Việc chọn được cửa phù hợp sẽ khiến cho các luồng khí lưu thông ra ngoài hiệu quả. Bên cạnh đó, các luồng khí tốt cũng sẽ đi vào bên trong nhà được dễ dàng, nhanh chóng.

– Về mặt kích thước, các bạn chọn các mẫu cửa phù hợp với diện tích của ngôi nhà. Cần tránh chọn cửa có kích thước không phù hợp, quá cao, quá thấp, quá to, quá nhỏ… Nhờ đó sẽ giúp cho không gian căn phòng sẽ có thể được cân đối, hài hòa hơn.

Về mặt kích thước cửa 4 cánh chính, bạn cũng cần lựa chọn cho đúng với phong thủy. Theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính nên được thiết kế hình chữ nhật đơn giản. Nhờ đó sẽ có thể giúp cho cân bằng cho ngôi nhà của các gia chủ, mang đến cuộc sống đầy đủ, thịnh vượng và may mắn.

– Các gia chủ cần lưu ý, phía trước cửa chính cấm không nên trồng những cây to. Do nếu như để cây chắn ngang nhà, cũng có nghĩa là chúng sẽ ngăn cản những luồng khí tốt, vượng khí đi vào nhà.

– Bạn cũng cần lưu ý chọn kích thước cửa chính 4 cánh cần phải luôn rộng rãi, thoáng mát. Các bạn cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng tốt để có thể giúp đảm bảo không gian đủ ánh sáng.

– Về chất liệu làm cửa 4 cánh thì các bạn có thể tùy thuộc vào điều kiện, thiết kế nội thất của của ngôi nhà. Chẳng hạn với gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên chọn loại cửa chính được làm từ kim loại.

Hiện nay có rất nhiều mẫu cửa cửa chính 4 cánh bằng kim loại để bạn có thể chọn lựa. Trong đó, các sản phẩm cửa thép vân gỗ Koffmann là một sự chọn lựa tuyệt vời không thể bỏ qua.

Chúng được thiết kế đẹp mắt với họa tiết vân gỗ sống động tựa vân gỗ tự nhiên. Nhờ đó sẽ mang đến nét sang trọng mà cũng hết sức mềm mại, đầy sự tinh tế cho cho không gian ngôi nhà bạn.

Hy vọng những gì nêu trên giúp bạn chọn được mẫu cửa 4 cánh chính phù hợp. Qua đó, kiến thiết nên được không gian sống hoàn thiện, tiện nghi nhất cho với gia đình mình.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger