Hướng dẫn tìm hiểu về các loại kính chống cháy thông dụng hiện nay

            Để đáp ứng nhu cầu phòng chống cháy nổ do tai nạn, hỏa hoạn bất ngờ, tránh các thiệt hại đáng tiếc về người và cửa, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều loại cửa chống cháy, trong đó tiêu biểu nhất là các cửa kính chống cháy, vách kính chống cháy. Nhằm giúp bạn có thêm thông tin về loại kính hữu dụng này, Saigondoor xin giới thiệu cẩm nang Hướng dẫn tìm hiểu về các loại kính chống cháy thông dụng hiện nay trong bài viết dưới đây.

 

Kính chống cháy có thực sự cần thiết?

 

  • Kính chống cháy là loại kính được chế tạo theo công nghệ đặc biệt  có khả năng ngăn cản cháy nổ, chống cháy lan, ngăn chặn khói độc và bức xạ hiệu quả. 
  • Kính góp phần đắc lực trong việc tạo ra thời gian vàng cho công tác cứu hộ, cứu nạn, thoát hiểm, đảm bảo an toàn cho người và của khi hỏa hoạn xảy ra bởi chúng dựng lên những vách kính chống cháy cho các công trình. 

 Kính chống cháy tuân theo những tiêu chuẩn nào?

 

Một chiếc kính đảm bảo chất lượng đòi hỏi phải có chứng nhận kiểm định và tuân theo các quy chuẩn nhất định. Các tiêu chuẩn thường gặp hiện nay là: 

– TCVN 7455:2013 – kính phẳng tôi nhiệt- Kính dùng trong xây dựng

– TCVN 8648:2011 – phân loại kính theo khả năng chịu lửa- Kính dùng trong xây dựng

– TCVN 9311-1:2012  (ISO 834-1:1999) kính thử nghiệm chịu lửa –ứng dụng ở các bộ phận của công trình xây dựng

Tùy theo tiêu chuẩn của kinh mà việc ứng dụng kính có sự khác biệt, nhưng kính đúng tiêu chuẩn, đúng mục đích sử dụng là bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

 

 Phân loại kính chống cháy

 

Cách phân loại thường gặp nhất, dễ nhớ nhất là theo thời gian chống cháy của kính.

 Kính chống cháy 30 phút

– Kính có khả năng ngăn chặn khói, lửa, chống cháy lan sang phần bên kia của cửa trong vòng 30 phút tính từ khi đám cháy xảy ra.

– Gel chống cháy đặc biệt giúp kính có khả năng chịu được nhiệt nóng từ 800 – 1000 độ C trong khoảng thời gian 30 phút mà không bị nổ vỡ.

-Thời gian chống cháy khá ngắn, loại kính này thường lắp ở khu vực không quá đông người hoặc giá trị tài sản không lớn và thường có các lối thoát hiểm dự phòng.

 Kính chống cháy 60 phút

– Nguyên lí hoạt động của kính chống cháy 60 phút tương tự như kính chống cháy 30 phút tuy nhiên thời gian chống cháy hiệu quả kéo dài hơn trong vòng 1 giờ đồng hồ.

– Qua thử nghiệm, với độ dày trung bình từ 6-8mm, kính có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 800-1000 độ C trong khoảng thời gian 60 phút. Trong khoảng thời gian này, lửa và khói không thể phá hủy được kết cấu vững chắc của kính.

 Kính chống cháy 90 phút

– Là loại kính đặc biệt sở hữu khả năng ngăn chặn khói, khí độc sang phần còn lại của cửa, tốt nhất trong khoảng thời gian tiêu chuẩn 90 phút từ thời điểm hỏa hoạn bùng phát.

–  Trong khoảng thời gian 90 phút, kính có khả năng chịu được sức nóng của nhiệt độ lên tới 1000 độ C mà không bị nổ vỡ, giúp con người có đủ thời gian chạy thoát khỏi khu vực cháy.

– Kính có nhiều kích thước như  8mm, 10mm, 12mm, độ dày này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

 Kính chống cháy 120 phút

– Là loại kính đặc biệt sở hữu khả năng ngăn chặn khói, khí độc sang phần còn lại của cửa, tốt nhất trong khoảng thời gian tiêu chuẩn 120 phút từ thời điểm hỏa hoạn bùng phát.

– Trong khoảng thời gian 120 phút, kính có khả năng chịu được sức nóng của nhiệt độ lên tới 1000 độ C mà không bị nổ vỡ, giúp di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn.

– Kính khá dày với kích thước khoảng 34mm.

 Kính chống cháy 150 phút

– Là loại kính đặc biệt sở hữu khả năng ngăn chặn khói, khí độc sang phần còn lại của cửa, tốt nhất trong khoảng thời gian tiêu chuẩn 150 phút từ thời điểm hỏa hoạn bùng phát.

– Trong khoảng thời gian 150 phút, kính có khả năng chịu được sức nóng của nhiệt độ lên tới 1000 độ C mà không bị nổ vỡ, giúp hạn chế tối đa thiệt hại về người và cửa do hỏa hoạn gây ra.

– Độ dày của kính rơi vào khoảng 43mm

         Nếu bạn còn thông tin gì chưa rõ hay cần tư vấn đặt hàng, báo giá vui lòng liên hệ 0818.400.400 hoặc truy cập Saigondoor.vn nhé.

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger