Theo phong thủy cửa chính là cửa ngõ đón lộc, đón tiền tài vào cho gia chủ. Chính vì thế khi thi công thiết kế nhà, bạn cần dành thời gian tìm hiểu rõ về cửa để có được lựa chọn phù hợp, đón lộc tốt nhất cho gia đình. Xã hội ngày nay phát triển không ngừng, đi kèm với đó nhiều ngôi nhà mới mọc lên cùng những sản phẩm cửa vô cùng đẹp mắt, ấn tượng. Cửa ngày nay không chỉ là vật dụng thiết yếu mà còn là sản phẩm nội thất trang trí tô điểm cho không gian thêm sinh động, tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.

 

Hình 1 - Cửa nhà 1 cánh đẹp
Cửa nhà 1 cánh đẹp

Dù ngôi nhà có lớn có rộng đến bao nhiêu thì chiếc cửa nhà 1 cánh đẹp vẫn chính là điểm nhấn gây ấn tượng đầu tiên khi vào thăm quan ngôi nhà. Nếu biết cách lựa chọn chất liệu phù hợp chắc chắn bạn sẽ có thể giúp cho gia đình mình tiết kiệm chi phí vệ sinh, lau dọn. Đồng thời cửa bố trí hợp lý còn có lợi về mặt phong thủy cho gia đình bạn sau này.

 

I. CỬA NHÀ 1 CÁNH CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Cửa nhà nói chung và cửa nhà 1 cánh nói riêng rất  quan trọng trong phong thủy. Cửa cổng hay cửa nhà là 2 bộ phận hoàn toàn khác nhau, trong đó nhiều gia đình có thể không lắp cổng mà thay thế bằng việc lắp cửa chính. Nhiều gia đình diện tích đất trở nên chật hẹp đã lắp đặt cửa chính, chính vì thế hướng cửa chính của gia đình cũng là hướng của ngôi nhà.

 

Hình 2 - Cửa nhà bằng nhựa

Theo quan niệm dân gian, ngôi nhà mà không có cổng cửa thì ngôi nhà ấy không tụ khí, nhà mà bị bịt kín cổng cửa sẽ dân đến khí bị tù không thể lưu thông được. Do vậy, với những người có am hiểu về phong thủy họ rất coi trọng việc thiết kế lắp đặt cửa phụ hợp. Cửa nhà cũng chính là nơi nạp khí để có thể giao lưu với không gian bên ngoài, trong phong thủy ngày nay rất chú ý đến việc đặt cửa ra vào phù hợp để đem lại nhiều may mắn.

Xem thêm : 100 + mẫu cửa nhà 1 cánh đẹp hot nhất 2021

II. NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN CỬA NHÀ 1 CÁNH TRONG ĐỜI SỐNG

Hiện nay các mẫu cửa 1 cánh có nhiều chất liệu đa dạng phong phú để lựa chọn có thể phù hợp với nhiều điều kiện gia đình khác nhau. Thế nhưng việc bạn chọn lựa mẫu cửa nào để có thể hài hòa với tổng thể công trình, phù hợp với không gian ngôi nhà lại là điều không phải ai trong chúng ta cũng biết. Phần nội dung dưới đây sẽ là những lưu ý cơ bản để bạn có thể tham khảo khi lựa chọn mẫu cửa nhà 1 cánh cho gia đình, công trình của mình.

 

Hình 3- Cửa nhà bằng nhựa abs
Cửa nhà bằng nhựa abs

Dù là công trình nào hay xét ở 1 góc độ nào thì cánh cửa cũng có vai trò rất quan trọng và không thể thiếu. Trên thực tế ngày nay những mẫu cửa 1 cánh vẫn đang là lựa chọn của nhiều gia chủ cho công trình của gia đình nhà mình.

 

Sản phẩm cửa 1 cánh giúp cho gia chủ có thêm nét thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà thêm đa dạng, công trình thêm chuyên nghiệp. Bên cạnh đó mẫu cửa 1 cánh còn giúp cho không gian trở nên riêng tư không bị mưa gió hắt hay bụi bẩn vào bên trong của ngôi nhà. Chính vì vậy khi thiết kế cửa gia chủ cần hết sức lưu ý đến chất liệu, độ bền của cửa khi đưa vào sử dụng.

Hình 4- Mẫu cửa nhà 1 cánh
Mẫu cửa nhà 1 cánh

Bên cạnh đó để có được mẫu cửa 1 cánh phù hợp với công trình gia đình không hề khó, bạn chỉ cần lưu ý tới khoảng cách chia ô của cửa và định hình về phong cách hiện đại hay phong cách cổ điển mà bạn đang hướng đến. Nếu bạn cho rằng cửa 1 cánh có phần đơn điệu bạn hoàn toàn có thể kết hợp cùng với những vật liệu khác để có thể cho ra được mẫu cửa phù hợp hơn. Nhờ những chi tiết nhỏ như vậy nhưng lại góp phần vào việc tạo nên được điểm nhấn cho công trình đồng thời thể hiện được cho phong cách về thẩm mỹ cá nhân riêng biệt.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đến độ cao cũng như kích thước của cửa để có thể cân đối cũng như phù hợp với điều kiện không gian của công trình hiện tại. Ví dụ như nếu là những công trình có phần diện tích rộng thì bạn có thể thiết kế phần cửa có kích thước lớn hơn hoặc bạn có thể thiết kế thêm nhiều cửa và nhiều số lượng hơn.

Cửa gỗ tự nhiên 1 cánh
Cửa gỗ tự nhiên 1 cánh

Chính sự đồng bộ thống nhất trong không gian cũng là điểm nhiều gia chủ cần lưu ý. Trên thực tế để thống nhất ở phần kích thước của cửa cũng như màu sắc, hướng phong thủy và hướng cửa.

Xem thêm : Tổng hợp các loại cửa phòng ngủ thời thượng và thẩm mỹ nhất 2021 

III. CÁCH GIA CHỦ SẮP XẾP BỐ TRÍ NHÀ HỢP VỚI PHONG THỦY

Để bố trí sắp xếp nhà hợp với phong thủy gia chủ cần tham khảo 1 số bí quyết bố trí nhà tốt cho phong thủy, gia trạch như sau:

Cửa nhựa phòng ngủ PN B3-60
Cửa nhựa phòng ngủ PN B3-60

1. Bố trí cửa chính và cổng không để tạo thành 1 đường thẳng tắp

Đây là 1 lưu ý hết sức quan trọng, tưởng chừng đơn giản song nhiều gia đình không biết đã mắc phải ảnh hưởng nhiều tới công việc làm ăn của gia đình. Theo dân gian quan niệm, việc để cổng chính và cửa 1 cánh của ngôi nhà tạo thành 1 đường thẳng tắp rất ảnh hưởng đến sự nghiệp của gia chủ, tức là có sát khí và không hề có lợi cho gia chủ.

 

Hình 5 - Cửa nhà 1 cánh giá rẻ
Cửa nhà 1 cánh giá rẻ

Đa phần, cửa hay cổng thẳng như vậy sẽ khiến người ngoài dễ dò xét vào nhà. Người xưa vẫn thường căn dặn rằng nên làm cổng hơi lệch về phía trái hoặc về bên phải 1 chút để không bị thẳng hàng và ngôi nhà cũng trở nên kín đáo, ấm cúng hơn. Ở xã hội hiện tại thì đất chật, người thì đông đúc nhiều gia đình đất hẹp đến nỗi không có cửa cổng mà chỉ có cửa chính ra vào thôi.

Hình 6 - Mẫu cửa nhà 1 cánh giá tốt
Mẫu cửa nhà 1 cánh giá tốt

Vì vậy việc thiết kế cửa thay cửa cổng là vô cùng quan trọng. Người xưa quan niệm rằng nên thiết kế để cánh cửa hướng đẩy vào phía bên trong, như vậy cửa mới có thể kín đáo và an toàn hơn, đồng thời còn có hàm ý như để đón mời khách vào nhà và thể hiện được sự hiếu khách từ chính gia chủ đó.

 

2.Tránh tuyệt đối để cửa trước đối diện cửa sau

Điều này là điều phạm bạn cần lưu ý khi thiết kế vị trí lắp đặt cửa, nếu bạn để phạm vào điều này sẽ sinh khí trong nhà, tài lộc đi vào cửa trước rồi lại thoát mất hết vào cửa sau. Tuy rằng việc thiết kế cửa trước đối diện cửa sau trông có vẻ mát mẻ nhưng xét về khoa học đó lại là việc phản khoa học, dễ gây “phản gió” dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vị trí lắp đặt cửa phù hợp
Vị trí lắp đặt cửa phù hợp

Một ngôi nhà lên để cửa đan xen, lối đi quanh co 1 chút cũng là điểm nhấn giúp không gian trở nên ấm áp, không khí tốt lành, gia đình vui vẻ, nhiều may mắn. Làm được điều này, gia đình bạn sẽ thêm vận may, dưỡng thần và thêm thịnh vượng, tài lộc. Ngoài ra, nếu như ngôi nhà của gia chủ có đặt cửa sau thì nên để so le theo hình chữ S, tuyệt đối không để đối nhau. Có như vậy thì khí lưu thông ở cửa trước sẽ ở lại đi theo hình chữ S và lưu lại trong không gian lâu hơn.

 

3.Lưu ý thiết kế cửa nhà vệ sinh và cửa lớn

Dù nhà nhỏ hay nhà lớn thì việc thiết kế cửa vệ sinh và cửa nhà cũng nên hết sức chú trọng bạn nhé. Cửa nhà 1 cánh  là nơi sinh khí trời đất vào nhà, chính vì thế sinh khí tài lộc ấy phải lưu động trong vòng dích dắc của lòng nhà. Tuyệt đối không để cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa lớn của gia chủ như vậy sẽ khiến sinh khí tốt lành xộc thẳng vào nơi khí uế sẽ sinh ra nhiều âm khí nặng nề hơn.

Thiết kế cửa vệ sinh phù hợp phong thủy
Thiết kế cửa vệ sinh phù hợp phong thủy

4.Lắp đặt cửa bếp và cửa nhà vệ sinh tránh đối diện nhau

Không gian bếp là không gian cả gia đình cùng tụ tập quây quần sau những ngày dài mệt mỏi, không gian bếp cũng là nơi để cả nhà quây quần đun nấu chế biến món ăn thức uống. Còn phòng vệ sinh thì không khí cùng nhiều vi khuẩn bẩn trú ngụ. Theo dân gian nếu để cửa nhà vệ sinh và cửa nhà đối diện với nhau sẽ không tốt, thậm chí còn gây tổn hại đến sức khỏe và tinh thần con người.

 

Hình 7 - Cửa nhà 1 cánh hiện đại
Hình 7 – Cửa nhà 1 cánh hiện đại

5.Cửa chính và cửa phòng ngủ tránh đối diện nhau

Điều này cũng cần lưu ý vì cửa chính là cửa để người nhà khách đến chơi nhà thường xuyên ra vào. Còn cửa phòng ngủ lại là nơi để thư giãn rất cần không gian yên tĩnh và kín đáo. Nếu cửa chính đối diện với cửa phòng ngủ là trực xung sẽ ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của gia chủ sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cửa chính và cửa phòng ngủ tránh đối diện nhau
Cửa chính và cửa phòng ngủ tránh đối diện nhau

Việc bạn bố trí cửa nhà cũng rất quan trọng để cho ngôi nhà bạn có thể đem lại được nhiều tài vận cho gia chủ. Chính vì thế bạn cần nắm rõ được cách bố trí cửa nhà để thiết kế không gian sao cho phù hợp nhất.

Xem thêm : 100+ mẫu cửa 1 cánh đẹp hot nhất theo phong thủy

VI.NHỮNG MẪU CỬA 1 CÁNH KIỂU DÁNG SANG TRỌNG MỚI  NHẤT 2021

Đa số những gia chủ khi lựa chọn mua cửa 1 cánh cần lưu ý lựa chọn sao cho chiều cao cũng như chiều ngang của cửa cân xứng. Nếu như để chiều rộng của cửa hẹp sẽ dễ đến việc đi lại giữa các phòng không thuận tiện. Nếu như bạn chọn cửa bé khi đem đồ vật lớn qua cửa cũng rất bất tiện.

Cửa gỗ cao cấp SaiGonDoor
Cửa gỗ cao cấp SaiGonDoor

Nếu bạn để chiều cao thấp không tương ứng với cửa sẽ khiến cửa trở nên không hài hòa, có thể chúng còn khiến cho ngôi nhà gia đình bạn trở nên mất thẩm mỹ, mất cân xứng, ngôi nhà bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Chính vì những lý do này bạn cần chú ý đến phần kích thước khung bao và kích thước thông thủy để có thể lựa chọn cửa phù hợp với gia đình cả về thiết kế và phong thủy. Dưới đây là 1 số mẫu cửa nhà 1 cánh bạn đọc có thể tham khảo:

 

1.Cửa gỗ 1 cánh đẹp

Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu cửa gỗ đẹp vì cửa gỗ tự nhiên có đặc điểm cứng chắc, cổ kính, độ bền và tuổi thọ sử dụng cao. Bên cạnh đó chính vẻ đẹp của cửa gỗ tự nhiên cũng đẹp hơn, thể hiện sự sang trọng cho không gian của gia chủ.

cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên

Ngoài ra, cửa gỗ chính là điểm sáng vô cùng ấn tượng cho không gian ngôi nhà bạn. Chính vì thế cửa gỗ thường được gia chủ trau chuốt, chọn lựa tìm hiểu kỹ lượng bằng những chất liệu gỗ đắt tiền, quý hiếm.

 

Cửa gỗ 1 cánh trong gia đình ở cửa đi chính cần được chọn loại gỗ tốt, về độ cong vênh của gỗ ít và độ dày cao mới có thể đảm bảo được chất lượng gỗ tốt nhất và sử dụng được cửa lâu dài. Thường cửa gỗ ở vị trí chính bên ngoài sẽ phải tiếp xúc với yếu tố thời tiết nhiều, cộng với việc chúng phải tranh đấu lại cùng với thời tiết và chịu sự thúc đẩy trực tiếp với thời tiết bên ngoài.

Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên

Bên cạnh đó, phần khuôn cửa không cần phải làm từ gỗ nguyên khối và cũng có thể làm từ những khuôn đơn hoặc khuôn lắp ghép truyền thống tiện dụng. Phần cửa và phần khuôn cửa cần được làm chi tiết nhỏ để lắp ghép mới có thể chống được thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời lựa chọn chất liệu gỗ tốt còn giúp gia đình bạn hạn chế được độ cong vênh của gỗ và độ co ngót của gỗ, nhiều loại gỗ liền tấm chưa được phơi sấy kỹ còn có thể bị cong vênh nhiều ảnh hưởng thẩm mỹ của ngôi nhà.

Cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên

Ví dụ cửa gỗ nhà bạn đi tựa vào phía tường bạn nên làm con đỡ để gắn trên tường hoặc phía sàn như vậy mới có thể tránh được va đập cánh cửa mỗi khi mở cửa mạnh. Về kích thước cửa gỗ gia chủ nên lựa chọn kích thước 45 – 60 cm là phù hợp, tùy từng điều kiện và không gian gia đình có những phương án lựa chọn kích thước khác nhau. Với thời tiết như ở các khu vực như miền bắc hoặc miền trung bộ gia chủ cần có phương án làm cửa 2 lớp trong kính ngoài là chớp sẽ thích hợp với thời tiết khí hậu 4 mùa trong năm.

Xem thêm : Cửa gỗ biệt thự đẹp hiện đại giá tốt nhất 

2.Cửa nhựa giả gỗ abs

Cửa nhựa giả gỗ abs không còn mới lạ với người dân Việt Nam, cửa nhựa tiện dụng và có giá thành rẻ có thể đáp ứng được đông đảo nhu cầu từ khách hàng. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những đơn vị thi công thiết kế cửa uy tín mới có thể đảm bảo cửa có độ bền cao. Cựa nhà 1 cánh abs có những ưu điểm sau:

Cửa nhựa giả gỗ abs
Cửa nhựa giả gỗ abs

a. Có khả năng chống nước tốt

Khả năng chống nước của cửa nhựa abs gần như tuyệt đối lên đến 99%. Sản phẩm cửa nhựa hàn quốc với cấu tạo 5 lớp sau quá trình hoàn thành thì loại cửa này có thể trở thành 1 khối hoàn chỉnh, với chất liệu nhựa nên sản phẩm có thể đảm bảo được độ chống nước tuyệt đối.

 

Hình 9 - Cửa nhà 1 cánh đẹp 

b. Khả năng chậm cháy

Đây là khả năng vô cùng ưu việt của cửa nhựa abs, loại nhựa abs là loại nhựa nhiệt dẻo có thể chậm cháy, tức là chúng phải mất 1 thời gian lâu hơn. Trong thử nghiệm cùng môi trường, cùng ngọn lửa thì phải sau 30 – 40 phút những tấm nhựa abs mới có thể bùng lên như cửa gỗ thông thường.

Khả năng chậm cháy
Khả năng chậm cháy

c. Không cong vênh co ngót cánh cửa

Đây được xem là đặc điểm vượt trội, so với cửa gỗ thì cửa nhà 1 cánh abs có thành phần chủ yếu là những loại vật liệu làm bằng nhựa được đúc thêm chân không với lực ép thủy lực dao động 7 tấn ở thời gian tầm 10 tiếng. Chính vì thế cửa không lo bị dãn nở hay co ngót.

Cửa gỗ cao cấp SaiGonDoor MDF Laminate P1 (3)
Cửa gỗ cao cấp SaiGonDoor MDF Laminate P1 (3)

d. Cách âm tốt

Khả năng cách âm tốt của cửa nhựa abs bởi chúng có cấu trúc tương ứng với tổ ong, đồng thời không hề có độ dãn nở cũng như co ngót dù sử dụng ngoài trời.

Cách âm tốt
Cách âm tốt

e. Mẫu mã đa dạng

Ngoài việc đa dạng về màu sắc thì cửa nhựa abs còn có nhiều thiết kế mẫu mã đa dạng. Sản phẩm được cải tiến thiết kế nhiều phong cách tối giản, hiện đại và sang trọng. Thêm vào đó nhờ những mẫu thiết kế bắt mắt, cửa nhựa abs được ứng dụng tại nhiều địa điểm như: bệnh viện, trường học, nhà ở, nhà trọ,…

 

Hình 10 - Cửa nhà 1 cánh bằng nhựa Hàn Quốc
Cửa nhà 1 cánh bằng nhựa Hàn Quốc

Xem thêm : Cửa phòng ngủ 1 cánh đẹp liên hệ đặt mua giá tốt ngay 

V. ĐỊA CHỈ KINH DOANH PHÂN PHỐI CỬA NHÀ 1 CÁNH GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG

Thị trường cửa nói chung và cửa nhà 1 cánh nói riêng vô cùng sôi động, phát triển đa dạng cả về mẫu mã, chất liệu và màu sắc. Trên thực tế, có nhiều cơ sở kinh doanh cửa nhà 1 cánh với nhiều chương trình chào mời khách hàng khác nhau song công ty SAIGONDOOR là địa chỉ uy tín và nhận được nhiều phản hồi từ phía khách hàng hơn cả.

1. Công ty SAIGONDOOR có hệ thống nhà xưởng rộng

Nhà xưởng sản xuất rộng là điều kiện quan trọng giúp khách hàng có những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp không qua trung gian do đó đảm bảo hàng hóa cung cấp đến tay khách hàng là hàng được sản xuất tại công ty, không qua môi giới. Với những mặt hàng  nhập khẩu, công ty chúng tôi cam kết nhập khẩu chính hãng, tuyệt đối không cài hàng gia công ẩu, hàng giả, hàng nhái đến khách hàng.

Địa chỉ cung cấp cửa đẹp tại HCM
Địa chỉ cung cấp cửa đẹp tại HCM

2. Công ty SAIGONDOOR có máy móc hiện đại

Điều khiến SAIGONDOOR luôn băn khoăn là cải tiến máy móc hiện đại, áp dụng những công nghệ tiến tiến để đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao. Bên cạnh đó đội ngũ nhân viên tại công ty chúng tôi giàu kinh nghiệm chuyên môn chắc chắn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho gia đình bạn trong thời gian tới!

 

VIDEO SHOWROOM CỬA HÀNG TRƯNG BÀY SAIGONDOOR QUẬN 2 CHUYÊN TRƯNG BÀY CỬA GỖ,CỬA NHỰA VÀ NỘI THẤT

 

 

LIÊN HỆ VỚI HỆ THỐNG CỬA GỖ SÀI GÒN
================================================
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline 1: 0933.707.707
Hotline 2: 0834.715.715
Hotline 3: 0834.494.494
Hotline 4: 0826.901.901
Email:[email protected]
CSKH 24/7: 028.37.712.989
Website
https://saigondoor.com.vn
https://saigondoor.com.vn/
https://cuagosaigon.com/
https://giahuydoor.vn
https://famidoor.vn
Maps: Sài Gòn Door
Youtube: Sài Gòn Door
Fanpag: Sài Gòn Door

————————————————————
HỆ THỐNG SHOWROOM CUAGOSAIGON ®
*SHOWROOM QUẬN 9, HCM
669 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, Tp HCM
*SHOWROOM QUẬN 7, HCM
511 Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
Hotline: 0818.400.400
*SHOWROOM QUẬN 9, HCM
535 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM
Hotline: 0828.400.400
*SHOWROOM QUẬN 12, HCM
Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp HCM
Holine: 0886.500.500
*SHOWROOM BÌNH LỢI – PHẠM VĂN ĐỒNG
615 Phạm Văn Đồng, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0824.400.400
————————————————————
*SHOWROOM QUẬN THỦ ĐỨC HCM –DĨ AN BÌNH DƯƠNG

21, Quốc Lộ 1K, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Hotline: 0855.400.400
*SHOWROOM NINH KIỀU – CẦN THƠ
Số 94c, Đường 3/2, Phường Hưng Lợi, Quận Ninh Kiều,TP Cần Thơ
————————————————————
HỆ THỐNG XƯỞNG SẢN XUẤT CUAGOSAIGON®
Xưởng SX I: Số 361 TX25, Phường Thạnh Xuân, Q12, TP. HCM.
Xưởng SX II: Số 60/3 Đường 9, KP2, P.An Bình, Biên Hòa, Đồng Nai
Xưởng SX III: 81 Võ Văn Bích, Xã Tân Thạnh Đông, Huyện Củ Chi, Tp.HCM

 

Mẫu cửa nhựa 1 cánh, loại nào tốt

 

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger